Văn Phòng Trọn Gói Có Hạn Chế Gì Không? Ecolife

Là một phương án tối ưu dành cho các công ty start up, văn phòng trọn gói đang trở thành một trong những dịch vụ quan trọng không thể thiếu hiện nay. Với rất nhiều những tiện ích và lợi thế có được, văn phòng trọn gói mang đến một môi trường làm việc hiện đại, sang trọng và linh hoạt cho các doanh nghiệp.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Văn Phòng Trọn Gói – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết – Ecolife

Trên thế giới, dịch vụ này chiếm ưu thế trong những lựa chọn của các doanh nghiệp khi tìm kiếm một văn phòng lí tưởng cho mình. Đặc biệt, tại Anh và Mỹ thì loại hình văn phòng trọn gói này dần trở một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Trong quá trình công nghệ hóa – hiện đại hóa, dịch vụ trên cũng đã mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp ở tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dù có rất nhiều ưu điểm thì loại hình dịch vụ này vẫn còn có những hạn chế riêng. Sau đây là những hạn chế của văn phòng trọn gói mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Vài điều cần biết về văn phòng trọn gói

Trước khi đi vào những hạn chế của văn phòng trọn gói thì vẫn còn một số vấn đề liên quan mà khách hàng cần tìm hiểu về mô hình này.

Văn phòng trọn gói là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây chính là một tòa nhà hay một trung tâm lớn được sử dụng như là cộng đồng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Các doanh nghiệp bỏ tiền ra để thuê một văn phòng có kích thước tùy với quy mô của công ty trong tòa nhà ấy. Văn phòng ấy đã được đầu tư những trang thiết bị cần thiết và doanh nghiệp chỉ việc dọn đến và sử dụng mà thôi. Ngoài văn phòng riêng, các doanh nghiệp cũng được phép sử dụng những phần chung cho cả tòa nhà như khu vực phòng họp, khu vực ăn uống, chỗ giữ xe, quầy lễ tân,…

Lợi ích khi thuê văn phòng trọn gói là gì?

  • Linh hoạt và ngắn hạn: Thời gian sử dụng văn phòng sẽ tương ứng như những gì đã được ký kết trong hợp đồng theo thỏa thuận của hai bên. Do vậy, mô hình này cực kỳ thích hợp với các doanh nghiệp muốn làm việc trong môi trường linh hoạt. Kế hoạch kinh doanh mở rộng hay thu hẹp đều có thể dễ dàng được xử lí cách đơn giản khi sử dụng văn phòng trọn gói.
  • Xóa bỏ khoảng thời gian chết: Vì được trang bị đầy đủ mọi thứ, do đó khi dọn đến thì doanh nghiệp có ổn định và bắt đầu công việc ngay mà không sợ tồn tại những khoảng thời gian chết.
  • Hiện đại và đầy đủ: Với văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp có cơ hội được làm việc trong một môi trường hiện đại và sang trọng. Việc lựa chọn vị trí tọa lạc thích hợp cho công ty cũng không còn khó khăn nữa. Với sự đầy đủ và tiện nghi, văn phòng trọn gói mang đến môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp cho từng nhân viên trong các doanh nghiệp.

 

Văn phòng trọn gói có những hạn chế gì?

Một dịch vụ tối tân nhất cũng khó tránh khỏi những hạn chế riêng. Với văn phòng trọn gói cũng vậy, tiện ích nhưng chưa phải là hoàn hảo cách toàn diện. Khách hàng có ý định lựa chọn dịch vụ này cũng cần chú ý đến những hạn chế của văn phòng trọn gói sau đây.

  • Không phải là lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp: Như đã trình bày ở trên, văn phòng trọn gói chỉ thích hợp cho những công ty có quy mô nhỏ và vừa. Còn đối với nhũng doanh nghiệp cỡ trung và lớn thì loại hình dịch vụ này chưa thật phù hợp. Thiết kế của văn phòng trọn gói khó có thể đáp ứng được nhu cầu của các công ty có lượng nhân viên đông đảo.
  • Vì là môi trường làm việc chung của nhiều doanh nghiệp, thế nên những khu vực sử dụng chung như toilet, phòng họp, nhà giữ xe hay phòng ăn cũng có những bất cập nhất định vì phải san sẻ cùng nhau.
  • Thông thường, nhiều doanh nghiệp thích thể hiện nét riêng biệt của công ty qua những thiết kế và cách trang trí văn phòng của mình. Khu vực lễ tân đặc biệt được quan tâm để thể hiện tầm nhìn – sứ mệnh và sự riêng biệt của doanh nghiệp đó đối với khách hàng. Tuy nhiên, khi chọn văn phòng trọn gói thì những ý định trên khó có thể thực hiện so với việc bạn thuê một văn phòng truyền thống.
  • Các buổi họp, hội thảo hay những cuộc gặp gỡ khách hàng cũng có sự hạn chế nhất định vì bạn cần phải đặt phòng trước và có thể phải giới hạn thời gian sử dụng. Thay vì vậy, một văn phòng do công ty bạn sở hữu và làm chủ sẽ thoải mái hơn khi sử dụng hơn là tại một tòa nhà với rất nhiều những công ty thế này.

Tuy có những hạn chế nhất định nhưng văn phòng trọn gói vẫn là một gợi ý tuyệt vời dành cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa muốn sớm ổn định. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê văn phòng trọn gói của Cyber Real vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932.020.099 hoặc gửi mail về địa chỉ: info@cyberreal.vn để nhận được tư vấn.