Văn Phòng Trọn Gói Là Gì? Lịch Sử Của Văn Phòng Trọn Gói – Ecolife

Với sự hình thành của hàng loạt các Công ty lớn nhỏ trong những năm gần đây tại khắp nơi trên cả nước Việt Nam. Đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh, thành phố có nền kinh tế bậc nhất nước ta và cũng là nơi tập trung đông đảo các doanh nghiệp đa quy mô, đa lĩnh vực. Dù có sự khác biệt nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều đang hướng đến một môi trường làm việc với chuẩn chung: văn minh, hiện đại, thân thiện và tích cực. Vì lẽ đó, mô hình văn phòng trọn gói trở thành dịch vụ được quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp mới thành lập.

Tuy nhiên, văn phòng trọn gói là gì và lịch sử ra đời của nó như thế nào vẫn còn là câu hỏi lớn đối với nhiều người. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai và bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Văn phòng trọn gói là gì?

Văn phòng trọn gói là gì?
Văn phòng trọn gói là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các dịch vụ trọn gói như: chụp ảnh cưới trọn gói, tổ chức event trọn gói hay tư vấn thành lập Công ty trọn gói,… Thế nhưng dịch vụ về văn phòng trọn gói lại là cụm từ được tìm kiếm nhiều và khá mới mẻ đối với nhiều người.

Khác với văn phòng truyền thống, văn phòng trọn gói mang đến môi trường làm việc tiện ích và hiện đại cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ được sở hữu một văn phòng riêng trong một tòa nhà – nơi được xem là cộng đồng làm việc của nhiều doanh nghiệp khác. Tại đây, bạn sẽ sở hữu một văn phòng hiện đại riêng đã được trang bị đầy đủ nội thất và các thiết bị cần thiết để có thể bắt đầu làm việc ngay.

Văn phòng trọn gói thường sẽ được trang bị đầy đủ nội thất, internet, điện thoại, máy in, bàn ghế, máy lạnh,… Ngoài văn phòng riêng, doanh nghiệp còn được sử dụng những phần chung nhưng phòng họp, nhà bếp, toilet hay khu vực nghỉ trưa và sinh hoạt. Có thể nói, văn phòng trọn gói là một mô hình vô cùng hiện đại và tiện ích. Mô hình này cực kỳ phù hợp cho những doanh nghiệp tư nhân hay những công ty mới thành lập có quy mô vừa và nhỏ.

Một số tiện ích và lợi thế cơ bản dễ nhận thấy khi lựa chọn dịch vụ văn phòng trọn gói đó chính là:

  • Doanh nghiệp không phải tốn kém một khoản phí ban đầu để đầu tư vào việc sắm sửa các trang thiết bị cần dùng.
  • Vì đã được trang bị đầu đủ nên các doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển đến và nhanh chóng ổn định công việc mà không phải bận tâm những vấn đề khác.
  • Tùy theo ký kết trong hợp đồng mà doanh nghiệp có thể chọn thuê văn phòng trong thời gian sáu tháng, một năm hay lâu hơn tùy ý.
  • Với dịch vụ văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như tiếp tân, bảo vệ, tạp vụ,… mà không phải thuê nhân viên riêng hay tìm kiếm một dịch vụ khác ở bên ngoài.
  • Vì là một cộng đồng làm việc của nhiều doanh nghiệp, đây chính là cơ hội để các công ty có thể học hỏi và liên kết, hỗ trợ lẫn nhau cách dễ dàng.

Chắc hẳn đến đây thì bạn đã hiểu được định nghĩa về văn phòng trọn gói là gì cũng như những tiện ích cơ bản khi lựa chọn một môi trường làm việc như vậy.

Lịch sử của văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói thật là một môi trường làm việc hiện đại và vô cùng thích hợp cho các công ty start up đúng không? Thế thì, hẳn rằng không ít người đã thắc mắc vì không biết từ đâu đã hình thành một dịch vụ rất hữu ích như thế này. Dưới đây là vài nét về lịch sử văn phòng trọn gói mà Cyber Real xin được chia sẻ đến các bạn đọc.

Lịch sử của văn phòng trọn gói
Lịch sử của văn phòng trọn gói

Có thể nói, mô hình văn phòng trọn gói đầu tiên được bắt nguồn vào năm 1960 tại Mỹ. Khi ấy, các luật sư hợp pháp làm việc cùng nhau trong cùng một không gian đã được trang bị sẵn các thiết bị cần thiết. Các luật sự ấy đã cùng làm việc và chia sẻ với nhau các chi phí liên quan. Từ mô hình liên doanh ấy đã tạo tiền đề cho dịch vụ văn phòng trọn gói được hình thành sau này.

Đến năm 1966, Fegen Suites của Paul Fegen được ra đời và được xem là một văn phòng trọn gói hoàn thiện. Sở hữu nội thất, điện thoại, dịch vụ lễ tân và các phòng hội nghị một cách đầy đủ, vì thế Paul Fegen được xem là người tiên phong trong lĩnh vực này.

Chẳng bao lâu, dịch vụ văn phòng trọn gói tiếp tục phát triển cách mạnh mẽ và trở thành trụ cột khi nghĩ về một không gian làm việc lí tưởng cho các doanh nghiệp trên thế giới.

Dịch vụ này tiếp tục lan rộng và đặc biệt phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cyber Real tin rằng, với nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển, các doanh nghiệp được hình thành càng nhiều thì dịch vụ văn phòng trọn gói sẽ trở thành một trong những dịch vụ quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế đất nước.